Giải đáp thắc mắc đeo kính áp tròng đi bơi được không

Đeo kính áp tròng đi bơi được không

Kính áp tròng đang dần trở thành vật bất ly thân của nhiều người vì sự tiện lợi và thẩm mỹ của nó. Thế nhưng bạn có thể đeo kính áp tròng đi bơi được không? Đây có lẽ là thắc mắc của rất nhiều người. Vậy hãy cùng Như Contact Lens theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Tác dụng của kính áp tròng

Đeo kính áp tròng đi bơi được không có thể là thắc mắc chung của nhiều người. Vậy trước khi tìm hiểu liệu đeo lens tắm biển hay đeo lens đi bơi được không chúng ta hãy tìm hiểu về loại kính này. 

Kính áp tròng (hay còn gọi là lens) là một dạng kính được thiết kế ôm sát trực tiếp giác mạc của mắt, có độ cong và kích thước hoàn hảo với giác mạc người dùng. Lens có chất liệu tổng hợp và được cho vào loại hàng y tế, vậy nên nó đảm bảo sự an toàn với đôi mắt.

Kính áp tròng đang được sử dụng phổ biến và rãi hơn
Kính áp tròng đang được sử dụng phổ biến và rộng rãi hơn

Có tác dụng chính trong y tế là giúp chỉnh tật khúc xạ mắt, bên cạnh đó kính áp tròng giờ đây cũng được lựa chọn để tăng tính thẩm mỹ, giúp người dùng có sự tự tin, thoải mái trong công việc và cuộc sống hàng ngày.

Với những ai chơi thể thao hoặc thường xuyên có những hoạt động mạnh thì đây là lựa chọn hàng đầu vì kính áp tròng gọn, nhẹ, cực dễ dùng và không có gọng kính.

Hầu như các loại kính áp tròng hiện nay đều có một lớp chống tia cực tím giúp bảo vệ đôi mắt tốt hơn.

Đeo kính áp tròng đi bởi được không

Bạn không nên đeo kính áp tròng đi bơi. Vì bể bơi là nơi công cộng, do đó nước ở đây không đảm bảo vệ sinh, chứa rất nhiều vi khuẩn, bụi bẩn, các loại hóa chất, các yếu tố này sẽ gây hại và giúp vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào mắt của bạn

Lựa kính áp tròng đi bơi

Vậy nên đeo loại lens nào khi đi biển hoặc đi bơi? Bạn có thể sử dụng kính bơi thông thường nếu như tật khúc xạ của bạn (cận, viễn, loạn) có số đo không cao. Những trường hợp như vậy thì đeo kính áp tròng là điều không cần thiết lắm.

Còn đối với những người có chỉ số cận, viễn, loạn cao thì chỉ có một cách duy nhất. Đó là đặt riêng một chiếc kính bơi có số đo phù hợp với đôi mắt mình để có thể đi biển, đi bơi dễ dàng hơn.

Thay vì kính áp tròng bạn hãy sử dụng kính bơi nhé
Thay vì kính áp tròng bạn hãy sử dụng kính bơi nhé

Sử dụng kính áp tròng như thế nào cho đúng

Dưới đây là một số cách sử dụng kính áp tròng vừa bền vừa đảm bảo cho mắt người dùng:

  • Luôn luôn giữ gìn vệ sinh sạch sẽ cho dụng cụ sử dụng kính áp tròng.
  • Luôn thay nước ngâm lens sau khi sử dụng, tránh dùng lại nước cũ khi đã chứa nhiều bụi bẩn.
  • Rửa tay sạch sẽ, dụng cụ đeo làm sạch kĩ càng rồi mới được đeo lên mắt.
  • Khi đi ra ngoài đường luôn cần có một chiếc kính chắn bụi để tránh bụi bay vào mắt, gây khô rát, khó chịu.
  • Thường xuyên đi khám định kỳ bác sĩ trung bình 6 tháng/lần để theo dõi sức khỏe của mắt.
  • Nhớ phải lựa chọn những địa điểm uy tín, những nhãn hàng chất lượng có tiếng để mua được hàng chất lượng cao. Thị trường thật giả lẫn lộn nên nếu không để ý thì rất dễ mua phải hàng lậu dẫn tới nguy hại cho đôi mắt mình.
Thường xuyên vệ sinh và ngâm lens trong dung dịch chuyên dụng
Thường xuyên vệ sinh và ngâm lens trong dung dịch chuyên dụng

Trên đây là những thông tin hữu ích và cần thiết dành cho câu hỏi đeo kính áp tròng đi bơi được không? Hi vọng sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn.

Có thể bạn muốn biết: Đeo kính áp tròng có hại không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *